Sáng sau mưa…


Sáng sau mưa

Cả tuần di chuyển khắp nơi, nắng nóng, công việc, những chuyến đi vắt kiệt sức. Sáng thức giấc bởi những tiếng rào rào đập vào cửa sổ. Mưa đêm, nằm xoay ngược xuôi một lúc không sao ngủ tiếp được. Đọc một lèo hết hai quyển sách mang theo cũng là lúc hưng hửng sáng. Loẹt quẹt dép lê, xuống sảnh mượn được cái ô, Nó làm một việc lâu không làm : lang thang dạo chơi buổi sáng.

Uhm, bầu trời tảng sáng sau mưa sáng bừng như tấm kính vừa lau. Đêm chưa đi xa nên mọi cái hỗn độ xô bồ vẫn im lặng ngủ. Lần nào cũng vậy, khi vào Hồ Chí Minh công tác, nó luôn chọn những khách sạn ở khu quận 1. Không chỉ là lý do đi đâu cũng tiện, thực lòng là vì những con đường rợp bóng cây xanh luôn là bước đệm khi bước vào hay trở về công việc. Có những thời điểm, ở một nơi xa nhà, Nó cảm thấy thực sự hòa mình vào xung quanh – những thời điểm mà Nó đặt tên là “ Catch Me “. Lúc đó, mọi cái đều trở nên thân quen, ấm áp. Tảng tảng sáng này là lúc như thế. Đi vòng qua mấy con phố, những hàng me có con số ngộ nghĩnh rì rào, gió nghịch thỉnh thoảng rắc những hạt nước mưa đọng trên cành xuống. Con đường đẹp dần lên khi ánh sáng thay đổi. Đẹp đến yên bình. Ánh nắng lấp lánh qua vòm lá, những tia sáng cầu vồng nhảy nhót trên những vũng nước ven đường. 


Ấn tượng bình yên trong suy nghĩ của nó là màu xanh mát mắt, màu cốm non lao xao. Cảm giác lang thang một mình, không chủ đích, trên những con đường dần đông đúc. Một ngày mới bắt đầu. Quyết định mở đầu buổi sáng bằng ly trà ở Gloria Jeans trên Nam Kì khởi nghĩa. Chọn chỗ ngồi ngoài vẫn ẩm ướt hơi mưa. Cốc trà thơm và đằm hơn hẳn. Nhắm mắt thả lỏng người cảm nhận tiếng gió lao xao qua vòm lá, tiếng nước nhỏ từ mái hiên tí tách, hơi ấm của ánh nắng đầu ngày vờn trên má. Nhẹ bẫng đến lâng lâng. Lặng yên, chỉ để cảm nhận trong lành buổi sáng. Từ từ những suy nghĩ sắp xếp lại, những cuộc hẹn , những việc cần làm với niềm vui là buổi tối được ôm Bé nhỏ vào lòng. Đường đông dần, trà loãng dần, lững thững đi về với thường nhật .


Sáng xanh màu lá, vàng của nắng, cố gắng sớm về nhà sau những lúc đi xa, về với Yêu Thương tinh nghịch…

P/s : ghi cảm xúc của hai ngày trước


817 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.