Kiên cường hay Hạnh phúc


Kiên cường hay hạnh phúc.

Hôm rồi mình xem có một đoạn clip nói trên đời có hai loại phụ nữ :
– Một là Nhóm Hạnh phúc vì luôn được yêu chiều
– Hai là Nhóm Kiên Cường đối mặt.


Theo suy nghĩ của mình thì đây không hẳn là nhận định đúng. Nếu được yêu chiều là hạnh phúc thì hạnh phúc hẹp quá và cũng hơi bất công cho phái mạnh. Nếu Kiên cường là không hạnh phúc thì thành quả sau mưa sẽ được gọi là gì?


Mình là phụ nữ, được yêu chiều tương đối và cũng gắng sức rất nhiều để sống vui vẻ. Đến một lúc nào đó, hạnh phúc chỉ còn là sự hài lòng với một sự vật / cái gì đó. Với phụ nữ mà nói sẽ có những giai đoạn cực kỳ khủng hoảng – mặc dù mọi cái biểu hiện vẫn ung dung. Những giai đoạn chả cần cái gì, đến bản thân bỏ vào quên lãng. Mình nghĩ ngay cả nam giới cũng thế nhưng nữ giới thì có đôi chút quá hơn vì bản chất giới tính: nhạy cảm và hay suy đoán. 


Khi phụ nữ tỏ ra kiên cường cũng là lúc họ phải dùng toàn bộ sức lực để giữ mọi việc trong vòng kiểm soát. Cuộc sống của phụ nữ hiện đại quả không dễ dàng khi mang cả mớ trách nhiệm, vai trò nên hoang mang, lo lắng đôi khi bế tắc… Hôm trước tôi bật cười vì câu “ là phụ nữ sinh nhầm địa lý là một thiệt thòi lớn” từ FB của một nữ doanh nhân khá nổi. Sinh ra, đâu thể chọn cha mẹ, gia đình, đất nước thì làm sao gọi là nhầm. Cùng một vùng địa lý, cùng một gia đình, cùng một sự nuôi dạy chúng ta vẫn khác về chất lượng sống. Mặc dù, Mình nhìn thấy quá nhiều vất vả / bất công cho những người phụ nữ. Những người phụ nữ kiên cường ít khi nghĩ mình kiên cường. Chỉ là cố gắng, cố từng bước, rồi lại cố gắng thêm chút nữa để xuôi vẹn mọi bề. Nếu như buộc phải đứng lên thì là việc phải làm chứ mình tin chả có người nữ nào muốn phải kiên cường đối mặt mọi chuyện. 


Hạnh phúc là một dạng cảm giác hay trạng thái có biểu hiện muôn vẻ. Miễn sao mình vui, hài hòa với nó thì hạnh phúc. Nếu đàn ông muốn cùng chia sẻ hạnh phúc với phụ nữ thì đừng để họ một mình trong mọi việc. Khi đã quen với việc tự làm mọi việc, mình nghĩ sẽ không cần thêm phiền phức từ đàn ông. 


Vậy để là chính mình cũng cần kiên cường, kiên cường theo đuổi cái mình mong ước, kiên cường để hạnh phúc.


3,638 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.