Gái 12


Khi có con gái ở tuổi 12, là lúc mẹ thấy tình bạn phụ nữ nảy nở. Khi con chớm chớm dậy thì cũng là lúc mẹ lục lại trí nhớ của mình để nói chuyện với con về tuổi ẩm ương này.

Con12 tuổi, phát hiện ra uống bạc xỉu rất ngon. Và của mẹ là nước quả, của con là bạc xỉu khi đi cà phê.

Con12 tuổi, mẹ nhận ra sức ăn của gái gấp đôi mẹ từ lúc nào. Đi ăn sáng một bát người lớn một bát trẻ con. Bát to của gái, bát nhỏ của mẹ.


Khi 12 tuổi, mẹ lần đầu nhận thức được sự thay đổi về hình thể chính mình. Con 12 tuổi đã biết mix and match khá tốt. 


Con 12 tuổi thì mẹ biết là những ca sỹ / bài hát nào đang nổi dù một bài mẹ cũng không thể nghe trôi.
Khi mẹ 12 tuổi, bạn trai thuần túy là đứa cùng nghịch dại thì tuổi 12 của con đã có những câu hỏi về tình bạn khác giới. Biết nhận xét bạn nào cute, bạn nào chán. Khi nghe nàng ý kể chuyện ở lớp, mẹ không thể không tập trung lắng nghe để hiểu thêm về môi trường của con. Mỗi ngày để có được đáp án hợp lý cho các câu hỏi của con, mẹ phải vận dụng khá nhiều về kiến thức xã hội, tâm lý của mình để nói, để hướng dẫn, phân tích hay cổ vũ nàng. Mệt đầu chả kém bán hàng.


Không thể đòi hỏi con cái giống mình. Con là thực thể độc lập (mặc dù lắm lúc mẹ muốn sút cho cái). Con lớn dần nên ý thức có phần tốt hơn nhưng bướng hơn. Lúc này cô gái bé bắt đầu chuyển hóa dần dần thành phụ nữ. Cái mông lung về bản thân, về tâm lý bắt đầu… Mẹ vẫn nhớ những cái chênh chao bất chợt của tuổi ấy và thoáng lại thấy những ngây ngô qua ánh mắt con.


2,353 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.