Mẹ chồng nàng dâu ( Cừu Nhược Hàm)


Rời văn phòng, mệt mỏi, sau cả ngày ngắm vào máy tính, giấy tờ để hiểu công việc. Đi bộ hóng gió, tình cờ thấy hội sách xuân.

Mình không có nhu cầu quá đặc biệt về cuộc sống. Nhưng mình có thể từ chối nhiều điều để mua sách. 350 trang của cuốn “Mẹ chồng-nàng dâu trò chơi ghép hình” kết thúc trong vòng hơn tiếng với dư âm ngọt.

Một cuốn sách đơn giản phản ánh rất nhiều điều của cuộc sống thường nhật. Những mâu thuẫn lặt vặt đến tư tưởng hệcủa từng người trong gia đình Văn Long – Tiểu Tuyết làm câu truyện gần gũi với những người phụ nữ đã làm mẹ, làm dâu, làm vợ. Gần như nhà nào cũng có những chuyện vậy chỉ là biến thể khác đi. Có mâu thuẫn, yêu thương, cố chấp, bao dung và cuối cùng là thấu hiểu để sống chân thành, để thành mái ấm đúng nghĩa.

Đằng sau những mâu thuẫn gia đình là bức tranh xã hội khá nghiệt ngã. Giàu – nghèo, nông thôn – thành phố, con trai – con gái, tri thức – lạc hậu, thành công – thất bại. Những nét vẽ sắc mang màu đối lập đan xen. Tất cả những điều đó làm ảnh hưởng đến tính cách, ứng xử giữa mỗi người. Mình nghĩ phụ nữ nào cũng thấy mình đâu đó trong tác phẩm. Một tác phẩm dành cho người phụ nữ trưởng thành.

Đọc sách truyện để có rút ra điều gì đó thì giá luôn là quá rẻ. Dù đọc một lần là mình khỏi cần đọc lại 


1,271 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.