Hà giang phập phồng hơi thở yêu thương


Đi Hà Giang là kết quả của quyết định ngẫu hứng, lên xe rồi vẫn chỉ có cái google là bạn. Đúng nghĩa xách ba lô và đi. Chúng tôi cùng nhau trải hết cung bậc mùa xuân khi Hà Giang chiều lòng bằng đủ các loại thời tiết. Tôi gọi chuyến đi này là chuyến đi xuân yêu. Những cung đường ngút ngát xanh, ngược lên dốc xuống, những sắc màu rực rỡ của hoa, của những bộ váy đón Tết làm tim thổn thức. Xuân đây, tình đây, rạo rực như gái trai bản xuống chợ hát tìm nhau.

Đẹp, Hà Giang đẹp lắm. Đẹp đến mức chỉ yên lặng cảm nhận mà không thể gọi lên. Xuân ở đây đúng nghĩa la đà vì chỉ thấy không khí uống rượu vui chơi, chưa thấy việc ở đâu. Con gái bản xinh lắm, ánh mắt nụ cười duyên đứng ven đường, nói chuyện đợi nhau. Giờ chả còn ngựa đâu, trai bản phóng xe máy vèo vèo, dốc ngược vẫn buông tay trổ tài. Xuân đa tình từ những đôi trai gái ven đường, nô nức rủ nhau đi chợ. Gợi lên tục bắt vợ, yêu nhau sớm và về trình ma nhà nhau cũng sớm.


Những con đường dốc ngược, đi từ lũng sâu đến đỉnh núi, từ nắng rát đến mưa bay, bên người yêu thương ngắm nét gấm hoa sơn thủy, tôi nghe yêu thương nở trong lòng. Những cây đào cây mận rực trong giá rét trên đỉnh núi cao, đôi trai gái lững thững, nép vào nhau, xuýt xoa vì cảnh đẹp ngạt thở.
Không thể nói hết những cảm xúc chuyến đi mang lại chỉ biết rằng nhất định sẽ trở lại Hà Giang … Vì cảm xúc xuân yêu sẽ về khi thấy sắc đào rạo rực.


707 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.